Phân loại và kinh nghiệm khi chọn sản phẩm Apple

Hiện tại trên thị trường, có khá nhiều loại - quy cách hàng viễn thông và điện tử
Quý khách nên lưu ý để tránh nhầm lẫn và có sự lựa chọn thích đáng.
Sau đây là kinh nghiệm của các chuyên gia mà cửa hàng đưa ra bài viết này để quý khách tham khảo.

 


PHÂN LOẠI ĐIỆN THOẠI & MÁY TÍNH BẢNG APPLE (iPhone, iPad)
Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về giá và chất lượng:

1. Hàng chưa kích hoạt (do not active):
Hàng hoàn toàn mới chưa kích hoạt lần nào, khi bắt đầu kích hoạt thì sẽ tính thời gian bảo hành trên hệ thống Apple.

2. Hàng CPO: viết tắt của chữ " Apple Cetified Pre-Owend " Nghĩa là chứng nhận sản phẩm được đóng gói & phân phối bởi Apple
Thường là qua 1 thời gian, sau khi ra sản phẩm đời kế tiếp, Apple vẫn sẽ sản xuất đợt hàng của đời trước nhằm phân phối đến các nơi đặt hàng.
Hàng này cũng là hàng chưa kích hoạt, nhưng có dong chữ Apple Cetified Pre-Owend để phân biệt.

3. Hàng Trả bảo hành:
Hàng mà Apple đã đổi máy mới cho khác hàng, khi khách hàng Active thì Apple sẽ tính tiếp thời hạn bảo hành tiếp theo.
Hàng này thường là chỉ có máy không, không có hộp và phụ kiện.

4. Hàng đã kích hoạt (actived)
Đối với các sản phẩm Apple thì phải mở nguồn và cho Sim Card để kích mở thời hạn bảo hành. Vì vậy hàng này sẽ đã mất thời gian bảo hành cho đến khi tới tay khách mua hàng và sử dụng.
Còn chất lượng thì tùy thuộc, không liên quan đến hạn bảo hành.

5. Refurbished , Reconditioned, Renew (gọi tắt là Re)
Vì nhiều nguyên nhân: sản phẩm thế hệ trước, đã hết hạn bảo hành, đã qua sử dụng, đã có lỗi và được đổi bảo hành lâu,...v..v...
Những hàng này được chính nhà sản xuất hoặc cơ sở tư nhân thay thế, đổi vỏ,.... nói chung là làm mới lại và tái sử dụng bán ra thị trường.

6. Hàng chữ đỏ: khi kiểm tra imei hoặc seri tại trang chính thức của Apple báo dòng chữ màu đỏ
Những nguyên nhân hiện Chữ Đỏ : Hàng không rõ nguồn gốc, Hàng đã sửa chữa CPU, Hàng nằm trong danh sách cảnh báo mất

 

KINH NGHIỆM MUA MÁY MỚI & CŨ DÀNH CHO KHÁCH HÀNG KHÔNG CHUYÊN.

Khi mua mới hay cũ quý khách nên lựa chọn cho mình nơi uy tín, trách nhiệm không vì cạnh tranh giá mà bóp méo chất lượng sản phẩm.
Điện thoại iPhone quý khách nên chọn mua hàng Quốc Tế (unlocked) mà có sự đảm bảo không phải do mở khóa "lậu", nguy cơ sẽ bị Apple khóa lại sau 1 thời gian sử dụng.

Lưu ý khi mua Đối với iPhone 7 và 7 Plus: 
Apple có sản xuất 2 dòng Chip là INTEL và QUALCOMM. 2 dòng sẽ khác nhau về giá khá nhiều lý do: cấu hình CPU của intel sẽ chậm hơn 25-30% so với chip Qualcomm, và kết nối mạng thì Chip QualComm cũng bắt sóng tốt hơn đến 70% so với intel.
Cách phân biệt hiện tại: kiểm tra Model của máy hoặc trên hộp nếu mã Model A1778, A1784: Apple dùng modem Intel.VỀ MÁY CŨ:
Trên thị trường sẽ có rất nhiều dòng loại sản phẩm , mà khách hàng khó có thể phân biệt.
 

  • Hàng nấu mới: 

 là hàng mà các cơ sở tự thay thế, lắp ráp từ mainboard cũ còn zin chưa sửa chữa, không bị lỗi thành mới, đóng hộp, in thông số và bán mới. (hàng này rất dễ kiểm tra, chỉ cần nhập số imei máy lên trang Apple sẽ thấy ngay)

  • Hàng dựng:

Số lượng lớn máy cũ, máy lỗi đã được khắc phục, tái chế và làm lại. Khác với hàng nấu ở điểm: hàng nấu sẽ được lựa chọn máy móc tốt, đúng quy cách mà không sửa chữa khò đục trên Mạch Chủ (mainboard)

  • Máy locked: 

là loại máy mà các nhà mạng đặt Apple khóa lại ứng dụng sóng điện thoại để chỉ hợp đồng dùng Sim của chính nhà mạng phân phối, đa phần máy này là cũ chứ không có chưa active vì các nhà mạng sẽ phải kích hoạt để nhập doanh số. Vì vậy khách hàng lưu ý, hàng locked bán ra tại thị trường ngoài là không có máy mới. Sử dụng mở mạng chính thức qua dịch vụ của Apple sẽ an toàn sử dụng, Còn nếu không sẽ phải dùng Sim Ghép của Trung Quốc để mở mạng sử dụng sẽ nhiều hạn chế và chất lượng sóng sẽ không ổn định, đôi khi lại tốn kém nếu liên tục trục trặc so với khách hàng mua 1 chiêc điện thoại quốc tế.

Top
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?